Hành trình MỞ - Mơ và Hỏi

Xuyên suốt 2 năm vừa qua, MỞ đã có cơ hội được đồng hành và tiếp xúc gần gũi với gần 350 người trẻ từ khắp mọi miền đất nước. May mắn ấy đã giúp chúng mình nhận ra được giá trị và tầm quan trọng của cộng đồng học tập đối với mọi thành viên ở MỞ, dù là học sinh, Người đồng hành hay đội ngũ nội bộ cốt cán.


MỞ ra đời với mong muốn gợi cho bạn cảm hứng, khuyến khích,tạo môi trường để bạn được tò mò. Tôn chỉ ấy dựa trên niềm tin cốt yếu rằng:

Chỉ khi bạn học cho chính mình, đó mới là học một cách đúng nghĩa.

Do đó, trong suốt thời gian hoạt động, chúng mình hướng tới xây dựng một cộng đồng cùng tò mò về thế giới, là mái nhà cho mọi cái đầu mở và luôn sẵn sàng mơ và hỏi không ngừng.

Có một sự thật rằng: Học là một quá trình không hề dễ dàng. Đôi lúc chúng ta cảm thấy rất cô đơn, lạc lối khi học một chủ đề gì đó mới và đặc biệt là khi chủ đề này khó so với sức lực của mình.

"Học tuy rất vui mà học cũng rất khó nên để duy trì niềm vui, ta cần có người đồng cam cộng khổ, trước sau như một, lì học như nhau!"

Cộng đồng với MỞ là nơi...

  1. 1. Nuôi dưỡng sự tò mò trong ta

  2. 2. Giúp ta tìm ra định hướng và xây dựng phương pháp học hiệu quả của riêng mình

  3. 3. Ta cảm thấy được thuộc về và được khích lệ để phát triển bản thân

Hành trình sắp tới

MỞ sẽ xây dựng cộng đồng Mơ và Hỏi với mục tiêu cùng nhau làm chủ việc học và ứng dụng những gì mình học được vào những chủ đề bản thân quan tâm.

Học cách học hiệu quả, khoa học bất kỳ chủ đề nào bạn tò mò

Thiết lập và thiết kế hệ thống để tạo ra tiến bộ dài hạn

Xây dựng thói quen tự học và kỷ luật cá nhân

Learning is Community

Trong một thế giới thay đổi không ngừng nghỉ và kiến thức ở khắp mọi nơi, MỞ ở đây để cùng bạn kiến tạo một trải nghiệm học giá trị và môi trường học hỏi vui, chủ động, bền vững, làm tiền đề cho hành trình học suốt đời.

Học cùng MỞ nhé!