Người đồng hành

Chào bạn, bọn mình là TùngTuấn!

Chào bạn, bọn mình là Akwaaba Tùng Tuấn Mon, và đây là Writing On The Net. Bọn mình tạo ra "Writing On The Net" dành cho những bạn trẻ muốn lập blog, hoặc đang blog nhưng va phải những rào cản mà người viết nào cũng gặp khi mới bắt đầu. Từ không biết viết gì, viết cho ai, viết như thế nào đến sợ bị đánh giá, sợ không đủ tín hay sợ không đủ “thẩm quyền” để viết...

Bọn mình muốn đồng hành cùng các bạn ở những bước đầu khó khăn này, chia sẻ cho các bạn những kiến thức đã được hệ thống hóa và đúc kết từ trải nghiệm viết lách 7 năm của bọn mình.

Lý do? Chính bọn mình cũng từng gặp phải những rào cản và nỗi sợ trên.

Tùng từng mất ăn mất ngủ 2 ngày trước khi đăng bài sau 2 tháng biến mất vì sợ flop. Tuấn từng mò mẫm viết cả 1 năm đầu tiên chỉ cho vài người bạn đọc.

Và mẫu số chung của thành công bọn mình đã đạt được chính là “sự đều đặn”. Với Tuấn Mon, đó là đều đặn viết newsletter hàng tuần trong 3 năm. Với Tùng, đó là đều đặn viết 100 daily blog trong 2 năm.

Thật khó để có được “sự đều đặn” với việc viết lách khi bạn mới bắt đầu - khi thói quen chưa được hình thành và lượng độc giả chỉ đếm trên đầu ngón tay. Nếu bạn giống chúng mình 3 năm trước, bạn sẽ cảm thấy chẳng ai quan tâm bạn có lên bài đều hay không cả. Và

Nếu không ai quan tâm thì mình blog làm gì? Đi viết nhật ký cho khỏe.

Là những người đã trải qua giai đoạn này, bọn mình tạo ra khóa học Writing On The Net, không chỉ để truyền đạt những bài học xương máu về blogging, mà cốt lõi là để tạo ra 1 cộng đồng, cùng đương đầu với những thử thách của hành trình viết trên Internet.

Writing On The Net là nơi bọn mình xây dựng một cộng đồng blogger trẻ hỗ trợ và thúc đẩy nhau trong hành trình học tập và viết lách.

Đến với Writing On The Net, bạn sẽ:

1

Học những tư duy, công cụ thiết yếu trong việc “Viết trên Internet”

2

Sản xuất 30 bài trong 30 ngày với kiến thức tích lũy từ các buổi học live

3

Kết nối với những bloggers khác trong cộng đồng của khóa học

Cohort #3

Writing On The Net

bạn đầu tư
4.999.999 VNĐ
(với cơ hội được tặng 1.000.000 VNĐ)
  • Giáo án chi tiết: Writing On The Net (Cohort #2)
    Lịch học: Tháng 6 - 7/2023 (dự kiến)
    Ngôn ngữ: Tiếng Việt & Tiếng Anh
    Hạn đăng kí: Cohort #3 sẽ mở đơn đăng ký trong tương lai, hãy đăng ký Waitlist nếu bạn quan tâm đến khóa học nhé!
ĐĂNG KÝ WAITLIST COHORT #3

Một số chia sẻ từ học viên...

Đinh Thị Vân Anh

Đến với WOTN, chị được truyền cảm hứng rất nhiều từ những bạn trẻ và cộng đồng ở đây. Năng lượng của các bạn giúp chị cảm thấy được trẻ lại, như quay lại thời học sinh vậy. Mọi người giúp đỡ nhau, khích lệ nhau. Đọc bài của các bạn khác chị được truyền cảm hứng hơn, có nhiều ý tưởng hơn. Chị đã hầu như vượt qua cảm giác sợ người khác đánh giá khi xuất bản bài viết của mình. Những comment hay tin nhắn từ những độc giả của mình cho chị rất nhiều động lực để tiếp tục viết.

Khi tham gia khoá WOTN, em được học những tư duy và framework mới qua các buổi học live, giúp em mở mang hơn về cách mình nhìn nhận việc viết trên Internet. Em rất tự hào vì bản thân đã rèn luyện được thói quen viết hàng ngày. Dù có bận đến mấy, em cũng dành 1 tiếng đến 1 tiếng rưỡi mỗi tối để viết và xuất bản. Em rất vui vì được làm quen và học hỏi từ các bạn trong khoá. Bài viết của mọi người giúp em có những góc nhìn đa dạng hơn về các chủ đề khác nhau trong cuộc sóng. Em cũng đã phần nào vượt qua được nỗi sợ viết khi nhận được sự đồng cảm từ người đọc của mình.

Dương Ngọc Mai Thảo

🤝 Writing On The Net được dành cho những người...

Thank you! Your submission has been received!
Oops! Something went wrong while submitting the form.

Nếu ít nhất 1 lựa chọn nghe giống bạn, Writing On The Net đúng 'hợp cạ' với bạn rồi. Cùng tìm hiểu thêm về khóa học nhé!

Toàn cảnh trải nghiệm học

Ở "chảo lửa" Writing On The Net, bạn sẽ được rèn...

🗃️ LƯU TRỮ
1 blog hay giống như 1 món ăn ngon. Để làm 1 món ăn ngon thì bạn cần những nguyên liệu ngon. Ở đây, “nhà kho” của nguyên liệu viết chính là hệ thống ghi chú của bạn.

Bạn sẽ học cách xây dựng hệ thống ghi chú cá nhân và trả lời 3 câu hỏi: “Ghi cái gì? Ghi như thế nào? Sử dụng ghi chú ra sao?”

👉 Bạn sẽ thay đổi cách mình tiêu thụ nội dung mãi mãi.

🥘 “CHẾ BIẾN”
Dù nguyên liệu có ngon và nhiều mà nếu không được kết hợp ăn ý, cũng sẽ tạo ra những món ăn thảm họa.

Từ cách lên dàn ý, giật tít, đến formatting và xào ý tưởng, bạn sẽ học và thực hành các phương pháp chế biến và trình bày bài blog của mình.

👉 Bạn sẽ thay đổi cách mình sáng tạo nội dung mãi mãi.

🛵 SHIP HÀNG
Một món ăn ngon sẽ không tự tìm đường tới dạ dày của thực khách. Một blog hay cũng sẽ không tự tìm đến khán giả.

Bạn sẽ học cách xác định khán giả mục tiêu và tìm cho mình những ngách nội dung để có được sự chú ý và niềm tin. Bạn sẽ thực hành lắng nghe phản hồi của người đọc để cải thiện “món ăn” của mình.

👉 Bạn sẽ thay đổi cách mình phân phối nội dung mãi mãi.

...bằng những công cụ sau từ MỞ:

10 BUỔI HỌC TRỰC TUYẾN
Tuấn và Tùng trực tiếp chia sẻ những mindset và framework cụ thể về blogging. Đây là một trải nghiệm kéo dài 60 phút kết hợp thuyết trình, bài tập ngắn, thảo luận nhóm và hỏi & đáp. Mọi người trong cộng đồng trao đổi và kiến tạo kiến thức cũng như ăn mừng những chiến thắng cùng nhau.

30 NGÀY THỬ THÁCH VIẾT BLOG
Đến với Writing On The Net, bạn sẽ có cơ hội rèn luyện thói quen viết và xây dựng hệ thống viết qua thử thách blog 30 bài trong 30 ngày. Bạn sẽ thực hành áp dụng các kiến thức mình học được từ các buổi học trực tuyến vào việc viết và xuất bản hàng ngày.

WRITING PROMPT HÀNG NGÀY
Tại Writing On The Net, chúng mình hỏi bản thân: “Hôm nay mình sẽ viết về cái gì nhỉ?” thay vì “Hôm này mình có phải viết không?”. Hàng ngày, bạn sẽ nhận được một câu hỏi qua Discord để giúp bạn có thêm ý tưởng và dễ dàng thực hiện mục tiêu viết hàng ngày của mình.

CỘNG ĐỒNG BLOGGER
Qua Discord, các buổi học trực tuyến, các buổi họp mặt offline, những lần chạy deadline bài viết, chúng mình tạo động lực cho nhau trong những lần muốn bỏ cuộc và chúc mừng nhau trong những chiến thắng dù to hay nhỏ. Ở đây, không blogger nào bị bỏ lại phía sau!

Vậy, bạn đã sẵn sàng để khởi hành chưa?

Hoạt động chính:
・Các buổi học trực tuyến vào tối thứ 4 và sáng Thứ 7 (giờ Việt Nam)
・Viết và sản xuất hàng ngày vào thời gian phù hợp với bạn

Hoạt động hỗ trợ ngoài lề:
・Writing prompt hàng ngày
・Channel viết chung trên Discord
・Các hoạt động như peer feedback, writing lab theo nhu cầu của học viên

ĐĂNG KÝ WAITLIST COHORT #3

Học viên Cohort trước nói gì về...

Người đồng hành

Bạn thích nhất những yếu tố nào trong khóa học?

Người đồng dành dễ thương, cute, chuẩn bị bài chu đáo.

Hoàng Long

Em thích không gian mà anh Tùng với anh Tuấn tạo ra trong lớp. Em thấy rất thoải mái khi muốn hỏi/nói những thứ còn lấn cấn. Kiểu em biết nói xong sẽ được giúp đỡ và cùng nhau giải quyết vấn đề nên rất dui. Tại cái dui đó nên cũng thích đi học.

Tân Lê

Những yếu tố em thích nhất:
1. Những bài học có thể áp dụng được ngay lập tức
2. Những chia sẻ rất mới lạ & hữu ích của 2 anh từ kinh nghiệm thực tiễn

Hải Anh

Trải nghiệm

Khóa học đã giúp bạn giải quyết được vấn đề gì?

Vượt lên nỗi sợ writing on the net.

Điều này khiến em vô cùng tự hào và đã thay đổi phần nào cuộc sống và mối quan hệ của em. Trước đây, em thường rất sợ bị người khác đánh giá (mặc dù đã nghe rất nhiều những câu cliche kiểu hãy là chính mình). Nhưng khi đăng bài đầu tiên lên, nhận được những lời feedback và ủng hộ, em thấy writing on the net không tệ như em nghĩ. Vì giờ đây, em không chỉ viết cho bản thân, mà còn là viết cho người khác. Biết đâu suy nghĩ của một đứa 16 tuổi như em đang chạm đến một ai đó.

Để thực hiện challenge viết dở và đều (“đều”: 2 - 3 bài/ tháng), mọi thứ xung quanh đều đang trở thành nguồn cảm hứng cho bài viết của em. Cuộc sống em có nhiều chiêm nghiệm hơn, sự trù phú cũng bắt đầu lớn lên từ đó.

Minh Châu

Cộng đồng

Bạn thích nhất những yếu tố nào trong khóa học?

Tương tác giữa người đồng hành, mentor và học viên + Các buổi thảo luận, bounce ý tưởng, bonding ngoài live sessions chính.

Phương Anh

Các thầy. Nói vậy chứ ngoài các thầy thì community là điểm không thể thiếu trong lớp. Thêm nữa là các tài liệu được mọi người gửi và các tips + nội dung bài học của các anh thầy =)

Khánh Linh

Em thích những bạn cùng lớp. Như việc vào phòng bounce ý tưởng, mặc dù nó là buổi optional nhưng em rất thích mấy buổi đấy vì được nói chuyện với mọi người ngoài giờ học. Nhiều khi em cũng lười vào mấy hôm đó vì buồn ngủ nhưng em muốn nghe chuyện mọi người nói lắm nên phải đập tan cơn lười bằng một gáo H2O để vào nghe.

Tân Lê

Có gì đặc biệt ở Writing On The Net?

Đầu tư viết 30 NGÀY

Bọn mình có thể dạy những bài học về blogging cho các bạn cả năm. NHƯNG giống như rất nhiều thứ trong cuộc sống, chìa khóa của sự tiến bộ là HÀNH ĐỘNG. Và chìa khóa của hành động là TRÁCH NHIỆM.

Thật khó để có trách nhiệm với chính bản thân mình và việc viết lách khi bạn mới bắt đầu - khi thói quen chưa được hình thành và lượng độc giả chỉ đếm trên đầu ngón tay.

30 ngày là thời gian cần thiết để:

📌 Hình thành 1 thói quen viết lách và
📌 Vượt qua nỗi sợ viết trước công chúng trên Internet

Đây là 2 thay đổi lớn nhất bọn mình hứa bạn sẽ đạt được nếu hoàn thành thử thách viết 30 ngày.

Điều tuyệt vời nhất là, bạn sẽ đồng hành cùng cộng đồng 30 bloggers nghiêm túc về thực hành blog, hỗ trợ và cổ vũ nhau hoàn thành thử thách.

Đây là 1 khoản đầu từ KHÔNG rủi ro!

📌 Nếu bạn hoàn thành 25/30 bài viết trở lên, bọn mình sẽ tặng bạn 1.000.000 VNĐ.

📌 Nếu bạn tham gia tất cả 10 buổi học, hoàn thành 30 bài viết đúng hạn (11/3), và vẫn cảm thấy không học được gì, bọn mình sẽ hoàn trả toàn bộ học phí khóa học cho bạn.

Câu hỏi thường gặp

1. Khoá học có diễn ra offline không?

Khóa học sẽ diễn ra hoàn toàn online. Nhưng các đồng chí sinh sống ở cùng địa bàn hoạt động được khuyến khích tụ tập offline zẩy đầm :D Sau này học xong, đi dọc Việt Nam mà có người đón đi chơi có phải thích không?

2. Liệu Tùng và Tuấn có tổ chức những đợt học khác không?

Có! Writing On The Net là 1 dự án cả Tùng và Tuấn muốn cống hiến dài hơi. Bọn mình dự kiến sẽ chạy 3 cohort trong 1 năm và nuôi dưỡng một cộng đồng blogger Việt khắp nơi. Các cựu học sinh sẽ được mời tham gia mentor các cohort sau, và được học những nội dung cập nhật miễn phí.

3. Học viên có cần phải tham gia tất cả các buổi học live không?

Bọn mình khuyến khích các bạn tham gia tất cả các buổi học live cùng Người đồng hành Tuấn và Tùng để nắm chắc kiến thức. Khi tham gia, bạn cũng có cơ hội được NĐH giải đáp trực tiếp các thắc mắc của mình. Trong trường hợp bạn không tham gia được, chúng mình sẽ gửi lại bạn recording và notes đầy đủ để bạn xem lại.

4. Khoá học có quy định độ tuổi ko?

Hông :D Miễn bạn vẫn thấy mình trẻ là được.

5. Trong suốt khóa học, ngôn ngữ được sử dụng để giảng dạy và học tập (bao gồm cả thực hành blog) sẽ là tiếng Việt hay tiếng Anh?

Ngôn ngữ của khóa học là cả tiếng Việt và tiếng Anh. Bọn mình sẽ cố gắng hết sức để truyền đạt những buổi học live bằng tiếng Việt. Một số học liệu sẽ là tiếng Anh, nhưng bọn mình sẵn sàng cắt cử mentor để giúp các bạn hiểu học liệu.

6. Những kiến thức từ khóa học có thể được áp dụng cho công việc chuyên môn, ví dụ về content hay không?

Chắc chắn rồi. Những kiến thức, kỹ thuật, và thói quen từ khóa học có thể áp dụng trong bất cứ công cuộc sáng tạo nội dung nào: từ viết tus deep shit, blog trí thức, tự truyện đến nghiên cứu hàn lâm.

Trải nghiệm Minicourse

Đang đi tìm thứ gì đó MIỄN PHÍ?
Đăng ký để nhận 8 email hé lộ 8 bí mật cần biết về Blogging nhé.

Nếu bạn còn thắc mắc...

Hãy đặt gửi ngay câu hỏi cho MỞ và Người Đồng Hành ngay nhé!