Đội ngũ MỞ

Chúng mình là một nhóm người trẻ có tinh thần tự chủ cao, là những người học trọn đời, những người không ngừng thử thách bản thân và tạo ra tác động tích cực đến học sinh, sinh viên ở Việt Nam. Team chúng mình đều đã trải qua nhiều thử thách trong những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường.

Tại MỞ, chúng mình đang xây dựng các sản phẩm giáo dục và môi trường học tập giống với những gì chúng mình từng hoặc đang mong muốn có được.

🎁 Tinh thần “Trải nghiệm $20 hoặc hơn như thế

Ở MỞ, mình luôn có cảm giác được thuộc về một cộng đồng nơi mọi người luôn sẵn sàng giúp đỡ nhau và giúp đỡ những người chúng mình quan tâm. Khi mình dành thời gian với cộng đồng của mình, mình hiểu hơn về những gì chúng mình đang làm, về những vấn đề bọn mình đang đối mặt như là làm sao để học tốt hơn hay làm sao để giúp người khác học tốt hơn, và chúng mình cùng nhau tìm ra giải pháp. Mỗi khi hoàn thành một điều gì đó, dù có nhỏ bé hay to lớn, như là nhận được phản hồi tích cực từ học viên hay khởi động một khóa học thành công, chúng mình càng được tiếp thêm động lực để tiếp tục công việc mình làm và cố gắng làm tốt hơn nữa. Mỗi điều chúng mình làm ở đây đều có những ý nghĩa quan trọng đối với mỗi người ở MỞ, và vì thế làm việc ở MỞ không giống như là làm việc với mình.
Quân Lã
Team Customer Services
Hải Lê
Team Marcom

💡Tinh thần “Mỗi người đều là một founder”

Thứ mà mình nhận được nhiều nhất từ khi bắt đầu vào MỞ chính là đam mê và tinh thần ham học hỏi. Trước đó, tớ luôn trong trạng thái mệt mỏi, mơ hồ với bất cứ thứ gì mình làm, kiểu không có mục đích gì cụ thể. Đặc biệt khá là ngại "học" thứ mới, vì tớ nghĩ là sẽ không đạt được gì nên không cần phải làm. Sau khi vào MỞ thì thấy mọi người xung quanh ai cũng có "một cái gì đó" và không ngại chia sẻ nó cho nhau. Được một thời gian thì tớ càng lại càng thấy tò mò với nhiều thứ, nỗ lực nhiều hơn. Ở đây mọi người truyền cảm hứng cho tớ nhiều lắm. Những giá trị mà tớ nhận được đó lại càng cho cảm thấy tớ cảm thấy đã là một phần của MỞ. Về phần trách nhiệm, nếu trong công việc thì tớ thấy mọi người làm ổn lắm, không có gì để nói cả.

🧠 Tinh thần “Chịu thử. Chịu sai. Chịu học

Beginner mindset mà em nhận được từ khi làm học viên ở MỞ khiến bản thân em tự tin hơn rất nhiều. Em không sợ mọi người đánh giá hay làm phiền mọi người như trước, cũng chẳng ngại mình không phải người có "tài" như những bên tuyển dụng mong muốn và không được lựa chọn. Beginner mindset ấy cho em hiểu em đang đi trên con đường của bản thân em không giống bất kỳ ai dù cho con đường của em vẫn chưa rõ khuôn đường, hay rất gần hoặc nhìn như song song với những con đường khác. Nó cho em sự vững lòng vào bản thân, không còn bất an vì việc em không giỏi thể hiện bản thân trong thời gian ngắn. Đồng thời, em nhận ra rằng nếu ai đó sẵn lòng lắng nghe câu chuyện của mình, thấy được tinh thần của mình thì họ sẽ biết em là người thế nào, em có thể làm được những điều gì. Như nhiều người bạn của em rất mất kiên nhẫn nghe ai nói dài và lan man nhưng khi em có beginner mindset, em sẵn sàng chia sẻ nhiều hơn và họ đều thấy bản thân nhẫn nại hơn, yên lòng khi được lắng nghe em ấy.
Đọc tiếp  >

Trước khi vào MỞ, em là học viên tham gia các khoá học của MỞ trong niềm tò mò và tâm thế người mới giống các bạn khác đối với nội dung học. Mỗi ngày đi học ở MỞ, em đều càng cảm thấy mình chẳng biết gì nên càng thấy thích những kiến thức đang được học. Những kiến thức được học cũng được MỞ và NĐH xây dựng ở mức beginner để làm cơ sở, nền móng cho mọi người có nhu cầu có thể tìm hiểu, phát triển sâu hơn về sau. NĐH ở MỞ cũng có beginner mindset, như chị Mây bảo chị cũng lo mọi người hỏi khó chị không trả lời được, hay không thể giúp được các bạn nhiều nhất có thể nhưng sau đó chị tự nhủ là mình cũng tới đây để học từ các bạn học viên. Các sản phẩm của MỞ em được trải nghiệm - Khoá học, Blog Post, Chia sẻ các cơ hội meeting với những anh chị tài giỏi qua Zoom MỞ (hồi đầu 2021, chị Fuong hay gửi mail giới thiệu các cuộc gặp mặt như vậy), Group mess Cộng đồng học sinh MỞ mọi người trò chuyện, chia sẻ nhiều cơ hội (Anh Tùng mời mọi người tham gia lớp học thử của nhóm anh ấy trong chương trình Hiểu để Đi, hay như bây giờ trên kênh Discord Cộng đồng học sinh MỞ chị Tiên mời các bạn tham buổi pitching của lớp PM,...). Em nghĩ Beginner Mindset trước hết được thể hiện ở việc mình sẵn lòng chia sẻ. Chia sẻ ở đây không chỉ là kiến thức, kĩ năng, trải nghiệm mà còn là đồng cảm, cố gắng thấu hiểu nhau.

Bảo Châu
Team Marcom - Học viên
Vicky Giáp
Người đồng hành

💡Văn hóa "MỞ"

"MỞ là một trong những tổ chức xây dựng văn hoá thành công nhất mà tôi biết. Có rất nhiều nơi tự nhận là “đặt con người làm trung tâm” nhưng MỞ là một trong những nơi hiếm hoi duy nhất mà tôi thấy thật sự làm được điều này. Trong tổ chức, sự phát triển của thành viên được đặt lên hàng đầu, ngang với phát triển sản phẩm. Trong lớp học, học sinh là trung tâm.

MỞ tạo ra một môi trường nơi mà sự an toàn là vừa đủ để bạn dám trở nên mong manh, thừa nhận rằng bản thân chưa biết gì cả, nhưng cũng truyền cảm hứng vừa đủ để bạn muốn nỗi lực hết mình và vượt lên trên giới hạn của bản thân. Không có gì tuyệt vời bằng việc làm trong một tổ chức giáo dục, mà ai trong đó cũng thích học một cách điên cuồng.
Đọc tiếp  >

Các team tại MỞ

Với sứ mệnh lan tỏa niềm đam mê với việc học để chúng ta đi học với tâm thế được tìm tòi, khám phá thay vì ép buộc, văn hoá làm việc ở MỞ cũng giống như vậy. Chúng mình vừa học vừa áp dụng ngay những kiến thức đó vào công việc ở MỞ.

Marcom

Tổ hợp của những tâm hồn yêu thích sáng tạo và muốn mang những sản phẩm tâm huyết của MỞ tới nhiều bạn trẻ Việt Nam. Phụ trách mảng marketing và branding của MỞ.

Culture

Phát triển nhân sự và thiết kế văn hoá học tập và làm việc giữa các thành viên.

Product

Làm việc với Người đồng hành và học viên để thiết kế và quản lí chất lượng các khoá học.

Customer Service

Đảm bảo trải nghiệm khách hàng tốt cho học viên từ khâu đăng ký tới sau khi hoàn thành khoá học.

Văn hóa làm việc ở MỞ

Mỗi thành viên có những tính cách riêng với những thế mạnh và cách tư duy khác nhau và MỞ muốn tạo ra một môi trường làm việc nơi mỗi người có thể phát huy hết tiềm năng của mình, thử thật nhiều, vấp ngã rồi lại đứng dậy bước tiếp.

🧠 Chịu thử. Chịu sai. Chịu học

Thành công của MỞ đến từ tinh thần sẵn sàng thử các phương pháp mới, học hỏi từ những sai lầm, và liên tục cải thiện.

MỞ kỳ vọng tất cả thành viên sẵn sàng chịu thử nghiệm, học hỏi từ những lần sai, và cải thiện.

🤝 Cùng nhau đi lên

Khi tham gia vào team, bạn sẽ chọn cống hiến cho một sứ mệnh lớn hơn bản thân mình. Dù MỞ đánh giá cao những cá nhân chủ động, khả năng quan trọng nhất ở MỞ là khả năng phối hợp cùng nhau.

MỞ kỳ vọng tất cả thành viên tìm kiếm sự giúp đỡ khi cần và sẵn sàng giúp đỡ người khác khi có thể.

🎁Trải nghiệm $20
& hơn thế

Tinh thần sẵn sàng phục vụ và hỗ trợ để mang đến trải nghiệm học tập và làm việc xuất sắc là một lý do quan trọng cho việc bạn ở đây. Bạn sẵn sàng đóng góp cho một điều lớn hơn bản thân mình và hỗ trợ những người xung quanh, gồm cả học viên lẫn đồng đội tại MỞ.

MỞ kỳ vọng tất cả thành viên luôn đặt câu hỏi: làm sao để bản thân có thể hỗ trợ được học viên và đồng đội của mình tốt hơn.

🎉Kudos

MỞ ghi nhận mọi cống hiến, bất kể to hay nhỏ. Chúng mình biết MỞ sẽ không ở đây nếu không có hàng triệu cống hiến nhỏ và bền bỉ của tất cả thành viên.

MỞ kỳ vọng tất cả thành viên thể hiện sự biết ơn một cách công khai.

❤️Quan tâm

Một tổ chức không thành công vì có những thành viên “giỏi” mà vì những thành viên cảm thấy an toàn. Sự an toàn đến từ việc biết rằng ai đó quan tâm đến mình một cách chân thành. Sự quan tâm được thể hiện qua việc các thành viên sẵn sàng đặt vấn đề và góp ý với nhau một cách thẳng thắn và tôn trọng để thúc đẩy nhau đi lên.

MỞ kỳ vọng tất cả thành viên sẵn sàng đặt vấn đề khi thấy những điều MỞ cần cải thiện.

💡Mỗi người đều là founder

Công việc của mỗi thành viên không chỉ là "marketing", "sales" hay "thiết kế sản phẩm". Chúng ta làm bất cứ điều gì cần thiết để giúp MỞ. Chúng ta không đợi người khác bảo mình phải làm gì. “Đó không phải việc của tôi” không tồn tại.

MỞ kỳ vọng tất cả thành viên chủ động làm điều bạn quan tâm, và có trách nhiệm với công việc của mình.

Tham gia MỞ

Nếu bạn hứng thú và muốn trở thành một phần của gia đình MỞ - Mơ và Hỏi, bạn vui lòng gửi CV/resume và đôi lời trình bày về nguyện vọng làm việc của bản thân tới mo.space34@gmail.com cho chúng mình nhé! MỞ luôn chào đón những tâm hồn ham học và muốn xây dựng những sản phẩm giáo dục ý nghĩa!

Join MỞ now!