Học cùng MỞ

Bạn sẽ yêu thích những khoá học của MỞ nếu bạn đang…?

Tò mò về thế giới nhưng chưa tự trả lời được những câu hỏi của riêng mình
Sẵn sàng học hỏi nhưng không biết bắt đầu từ đâu
Muốn khám phá những lĩnh vực mới nhưng chẳng đủ kiên trì và động lực

Mô hình khoá học Community-based là gì?

  • Yếu tố cộng đồng cao giúp thúc đẩy sự tương tác và hợp tác giữa các người học và người hướng dẫn

  • Học viên cùng nhau thử nghiệm và học hỏi qua việc áp dụng những gì đã học được từ trường học vào các vấn đề thực tế

  • Học viên có cơ hội đồng kiến tạo khoá học mong ước với bạn học và người hướng dẫn

Khoá học ở MỞ

Học Cách Học

Một khoá học căng, chiến, kéo dài 5 tuần giúp bạn thiết kế và thực hành hệ thống học của bản thân.

Nội dung học

1. Xây dựng hệ thống quản lí kiến thức
Xây dựng hệ thống sẽ giúp ta đạt được những tiến bộ ngày qua ngày để đạt được và tiếp tục những mục tiêu mình  đặt ra cho bản thân. Chúng ta sẽ cùng nhau xây dựng hệ thống học tập, cho và nhận feedback hàng tuần để hệ thống đó ngày một tốt lên.

2. Thiết lập thói quen
Ai trong chúng ta cũng có khả năng học nhưng yếu tố quyết định ta có thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào sự kiên trì. Chúng ta sẽ cùng nhau học về vòng lặp thói quen (habit loop) và thiết kế hành trình học trong vòng 5 tuần dựa trên nguyên lý này.

3. Xây Dựng Learning Portfolio (Hồ Sơ Học Tập)
Thiết lập learning portfolio ghi lại quá trình học và làm của bản thân xuyên suốt khoá học và thực hành sau khoá học.

4. Kết nối và học hỏi từ người khác
Khi muốn học hỏi hay làm dự án với người khác thì chúng mình nên kết nối và xây dựng mối quan hệ như thế nào? Ngoài việc học từ kiến thức trên mạng, việc học hỏi từ bạn bè và những người có kinh nghiệm cũng không kém phần quan trọng.

Toàn cảnh trải nghiệm học

LIVE SESSIONS
Người đồng hành chia sẻ những kiến thức chính của khoá học và giải đáp các thắc mắc của học viên khi đã áp dụng kiến thức.

PEER LEARNING
Học viên cùng nhau ôn tập và giải thích những kiến thức học được từ các buổi live class và chia sẻ những kiến thức bên lề liên quan đến những chủ đề trong khoá học.

DỰ ÁN CÁ NHÂN
Học viên sẽ thực hiện những dự án học tập cá nhân nhỏ hàng tuần nơi các bạn áp dụng liên tục những kiến thức được chia sẻ và cùng học với những người bạn cùng chí hướng.

Accountability Buddy & Group
Ghép cặp với một bạn khác để cùng nhau đồng hành, đồng cam cộng khổ và hoàn thành khoá học một cách trọn vẹn. Ngoài ra, học viên sẽ ở trong 1 nhóm nhỏ 6 thành viên dẫn dắt bởi một bạn học viên cũ được gọi là "Facilitator".

Viết Phản Tư

Đến với Viết Phản Tư, học viên sẽ được tham gia vào một cộng đồng nơi mọi người sẽ cùng nhau đọc, viết về đời sống hàng ngày, nhằm hiểu hơn về bản thân, vị trí của mình trong xã hội và hiểu sâu hơn về những vấn đề người học quan tâm.

Writing On The Net

Akwaaba Tùng và Tuấn Mon tạo ra “Writing On The Net” này cho một cộng đồng những bạn trẻ muốn lập blog, hoặc đang blog nhưng va phải những rào cản mà người viết nào cũng gặp khi mới bắt đầu.

Mô hình trải nghiệm

- Learning Experience Framework -
Kết nối

Các thành viên lớp học sẽ cùng nhau xây dựng cộng đồng học tập để cùng trau dồi kiến thức mới, khích lệ, giúp đỡ nhau những lúc gặp khó khăn và cùng nhau “ăn mừng” mỗi khi đạt được mục tiêu nhỏ bản thân đặt ra.

Tiếp nhận

Học viên sẽ liên tục học và trau dồi kiến thức từ những buổi học trực tiếp với Người đồng hành và từ các bạn học cùng khoá trong các Lớp học đảo ngược cũng như trong thời gian tự học cùng nhau.

Kiến tạo

Không chỉ thụ động tiếp thu kiến thức, học viên song song thực hành, tích luỹ, biến kiến thức thành của mình bằng cách xây dựng và thực hiện các sản phẩm cá nhân - nhóm xuyên suốt khoá học. Từ đó, học viên từng bước áp dụng kiến thức được học vào vấn đề bản thân muốn giải quyết.

Phản tư

Học viên nhìn lại, phản tư từ những nội dung mình đã học được và cùng Người đồng hành và các bạn cùng lớp giải quyết những vướng mắc, câu hỏi còn đọng lại sau mỗi buổi học.

Live sessions
Người đồng hành chia sẻ những Kiến thức nền tảng của khoá học
Peer Learning
Người đồng hành và học viên chia sẻ những kiến thức bên lề liên quan đến những chủ đề trong khoá học. Hàng tuần học viên có thể đăng ký những chủ đề nào muốn học thêm và đăng ký chia sẻ nếu muốn. Chúng mình gọi đây là “lớp học đảo ngược".
Accountability Buddy
Blind texts it is an almost unorthographic life One day however a small line of blind text by the name
X Challenges
Dự án cá nhân hoặc thử thách (cộng đồng) xuyên suốt quá trình khoá học diễn ra
Learning Lab | Writing Lab
Các buổi thực hành trực tiếp, nơi Người đồng hành và học viên cùng rèn luyện và áp dụng những kiến thức chính trong khoá học
Mentor session
Tại các buổi Tư vấn và phản hồi, Người đồng hành sẽ gặp từng học viên để giúp học viên lên kế hoạch xuyên suốt khoá học và giúp học viên review tiến độ của mình.

Nền tảng học tập

Butter x Discord x Notion
Butter

Vì sao MỞ lựa chọn Butter?  Vì đơn giản là Butter làm được nhiều điều mà MỞ luôn tìm kiếm ở 1 nền tảng học tập trực tuyến lý tưởng cho học viên của chúng mình: hiệu quả và giàu tương tác! Với Butter, môi trường học tập của MỞ chắc chắn sẽ vui-căng-chiến hơn bao giờ hết. Bye Zoom 👋

Notion

Nơi lưu trữ tất cả thông tin, tài liệu trong và ngoài giờ học; nơi nộp bài thu hoạch và xem lại bài giảng của học sinh

Discord

Discord group được sử dụng làm kênh thông báo, giao lưu, thảo luận của cộng đồng lớp học - giữa người đồng hành và học viên, cũng như xây dựng kết nối trong lớp qua các hoạt động ngoài giờ

Chính sách hỗ trợ học phí

Học viên cũ

10 - 15%

Giảm 15% cho khóa thứ 2
bạn học ở MỞ.
Giảm 10% từ  khóa thứ ba trở đi.

Đôi bạn cùng tiến

10%

Giảm 10% mỗi bạn
trong đôi bạn cùng nhau đăng ký  khoá học

Kết nối với MỞ

Trở thành người đầu tiên cập nhật thông tin mới nhất về các hoạt động của MỞ!
Thank you! Your submission has been received!
Oops! Something went wrong while submitting the form.
hoặc Đăng nhập với Google