Câu hỏi thuờng gặp

- Frequently Asked Questions -
1. MỞ cung cấp những khoá học như thế nào?

MỞ đang thiết kế những khoá học trực tuyến xoay quanh cách học, tư duy, hiểu bản thân và thế giới xung quanh mình thông qua các cách tiếp cận đa dạng, nhằm mở rộng định nghĩa về chuyện học.

Từ các buổi học trực tiếp, các buổi học và làm việc nhóm tới các hoạt động và tương tác trên nền tảng Discord của lớp, tất cả đều được thiết kế để tạo ra một trải nghiệm học tập với 5 yếu tố:
1. Vui (Fun)
2. Căng (Intensive)
3. Chiến (Hands On)
4. Tính cộng đồng (Community-based)
5. Tự chủ (Ownership/Co-design)

2. Khoá học ở MỞ có gì đặc biệt?  

Trải nghiệm học trực tuyến của MỞ thuộc mô hình cohort-based (học cùng cộng đồng). Để hiểu hơn cohort-based khác và giống với các mô hình học quen thuộc như thế nào, bạn tham khảo bài blog này về trải nghiệm ở khoá Writing On The Net tại MỞ nhé.

3. Các khoá học của MỞ thường kéo dài bao lâu?

Hầu hết các khoá học của MỞ kéo dài trung bình 1.5 tháng tương đương với 7-10 buổi học. Hiện tại khoá Writing On The Net kéo dài 1 tháng.

4. Vì sao người đứng lớp các khoá học ở MỞ được gọi là “Người Đồng Hành”?

Người Đồng Hành (NĐH) ở MỞ không ở vị trí “truyền dạy” kiến thức mà vai trò của NĐH là người hướng dẫn, đồng hành và truyền cảm hứng cho những người bạn học viên cùng chung niềm đam mê. MỞ hướng tới một môi trường nơi NĐH và học viên của mình cùng dạy – cùng học – cùng khám phá. NĐH cũng là người học song song, tiếp nhận kiến thức từ chính những thành viên lớp học để không ngừng đổi mới và phát triển nội dung khóa.

5. Thời gian của các khoá học rơi vào khoảng thời gian nào?

Để tránh trùng với lịch học trên trường của học viên, MỞ và Người Đồng Hành thường chọn khung giờ học từ 8h tối trở đi (giờ Việt Nam).

6. Trải nghiệm học ở MỞ sẽ phù hợp với những ai?

Bạn sẽ phù hợp và yêu thích môi trường học tập ở MỞ nếu bạn mang trong mình một tâm hồn tò mò, cởi mở cùng niềm tin rằng việc học sẽ thú vị và hiệu quả hơn khi được học cùng những người bạn cùng chí hướng.

Bước 1: Đăng ký tham gia các khoá học của MỞ qua form đăng ký của khóa ở trang web của từng khoá. Các khoá học sẽ thường mở đơn đăng ký khoảng 6-8 tuần trước khi chính thức bắt đầu. Hiện tại MỞ đang mở đơn tuyển sinh cho khoá Writing On The Net.

Bước 2: Sau khi bạn hoàn tất đơn đăng ký tham gia và được nhận vào khoá học, MỞ sẽ gửi chi tiết “Hướng dẫn thanh toán học phí" cho bạn qua email. Các bạn có thể thanh toán qua 2 cách thức sau: thanh toán 100% trước khi lớp học diễn ra hoặc cọc 50% học phí và thanh toán 50% còn lại vào giữa khoá học. Bạn có thể lựa chọn chuyển khoản qua ngân hàng hoặc thanh toán qua ví điện tử Momo.

Bước 3: Bạn gửi xác nhận thanh toán học phí và MỞ sẽ gửi email xác nhận đăng ký khoá học thành công.

1. Đội ngũ đứng sau MỞ là ai?

Chúng mình là một nhóm người trẻ có tinh thần tự chủ cao, là những người học trọn đời, những người không ngừng thử thách bản thân và tạo ra tác động tích cực đến học sinh, sinh viên ở Việt Nam. Team chúng mình đều đã trải qua nhiều thử thách trong những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường.
• Chúng mình đã ước có một cộng đồng những người bạn học và cố vấn hỗ trợ định hướng trong các kỳ thi và quyết định lớn như chọn trường đại học hoặc con đường sự nghiệp.
• Chúng mình đã ước có các lớp học nhỏ ở các trường công lập để người hướng dẫn có thể quan tâm từng học sinh.
• Chúng mình đã ước được tự do hơn để chia sẻ và học hỏi về những điều mà chương trình truyền thống không dạy.

Tại MỞ, chúng mình đang xây dựng các sản phẩm giáo dục và môi trường học tập giống với những gì chúng mình từng hoặc đang mong muốn có được.

2. Làm thế nào để kết nối với MỞ?

Liên hệ với chúng mình qua các kênh dưới đây nhé! MỞ sẵn lòng nhận và lắng nghe mọi câu hỏi, chia sẻ, phản hồi của các bạn

mo.space34@gmail.com
MỞ - Mơ và Hỏi
learnwithmo
MỞ (Mơ và Hỏi)